แบบสอบถาม
ท่านรู้จัก สตาร์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย ได้อย่างไร
 
เรามี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hot news / Event

สาระน่ารู้
การดูแลรักษาเครื่องปั้มลม
          ปั๊มลมแบบลูกสูบที่ใช้งานอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นปั๊มลมขนาดเล็กหรือใหญ่ ต้องมีการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ถึงจะได้มีปั๊มลมที่อายุการทำงานที่ยาวนานขึ้น 
1.  สายพาน สายพานต้องมีความการยืดหยุ่น ประมาณ1/2 นิ้ว ถ้าสังเกตุว่ามีการแตกร้าว ควรเปลี่ยนทันที 
2.  น้ำมันเครื่อง สังเกตุจากช่องดูน้ำมันเครื่องด้านล่างของลูกสูบ น้ำมันต้องอยู่ระดับกลางช่อง  จะต้องไม่มากเกินไป และไม่น้อยเกินไป เปลี่ยนถ่ายทุก 3 เดือน หรือทุก 1,000 ชั่วโมงใช้ ส่วนใหญ่ใช้ น้ำมันเครื่องเบอร์ SAE 30 
3  . กรองอากาศ ควรนำออกมาเป่าทำความสะอาดทุก 2 เดือน หรือเปลี่ยนทุกๆ 6 เดือน 
4  .มอเตอร์และจุดต่อสายไฟ อย่าให้มอเตอร์โดนน้ำและความชื้น ส่วนจุดต่อสายไฟต่างๆต้องตรวจดูว่ายึดติดแน่นหรือไม่ เพื่อไม่ให้ เกิดการ spark ในระหว่างที่มอเตอร์ทำงาน 
5.  ถังเก็บลม ถังเก็บลม ควรถ่ายน้ำที่ขังอยู่ภายในถังออกทุกๆวัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีละอองน้ำออกมาในขณะใช้ลม และป้องกันสนิมที่จะเกิดขึ้นภายในถังลม และควรวางปั๊มลมให้ห่างจากกำแพงประมาณ 30 ซ.ม. เพื่อการระบายความร้อนที่ดี

หลักการทำงานของปั๊ม(เครื่องสูบ) ทั่วไป
          หลักการทำงานทางด้านการไหลเหมือนกับปั๊มหอยโข่งทั่วๆไป    กล่าวคือ ขณะของเหลวบรรจุเต็มเรือนโพรงเครื่องสูบ เมื่อใบพัดหมุนที่อัตราเร็วรอบหนึ่ง จะเกิดสุญญากาศในบริเวณศูนย์กลางใบพัด ผลของสุญญากาศจะดึงเอาของเหลวที่ไหลตามมาจากทางเข้าเครื่องสูบ (ผลต่างระหว่างความดันทำให้เกิดการเคลื่อนที่) และไหลเข้าศูนย์กลางใบพัดและถูกเหวี่ยงออกจากใบพัดด้วยความเร็วสูงมาก ลำของเหลวที่ไหลออกด้วยความเร็วสูงจะไหลผ่าน ช่องทางรอยม้วนรูปก้นหอยในเรือน โพรงเครื่องสูบ เนื่องจากพื้นที่หน้าตัดของช่องทางค่อยๆเพิ่มขึ้นจึงทำให้พลังงานจลน์ของ ของเหลวเปลี่ยนเป็นพลังงานศักย์ ทำให้ของเหลวมีความดันสูงขึ้นขณะไหลออกจากเครื่องสูบ 
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช